Hôm nay (25-6), cùng với thí sinh cả nước, hơn 11.200 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại khu vực Đà Nẵng.
Đó là ý kiến của bà Đặng Thị Thu Huyền, Phó chánh Thanh tra bộ GD&ĐT, trong buổi làm việc với sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng về công tác coi thi THPT Quốc gia.
Có 3 thí sinh sẽ được ưu tiên bố trí mỗi người một phòng riêng. Ngoài 2 cán bộ coi thi, ở mỗi phòng thi đặc biệt này có bố trí thêm một cán bộ hỗ trợ viết bài.
Sáng nay (25.6), trước khi bắt đầu giờ làm bài môn ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra tại điểm thi THPT Yên Viên, Hội đồng thi TP.Hà Nội.
GD&TĐ - Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao có thể lọt vào phòng thi; nhắc nhở thí sinh những quy chế của kỳ thi để tránh vi phạm không đáng có; coi trọng công tác tập huấn giám thị, nhất là với một số điểm mới trong công tác coi thi; đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại từng điểm thi để đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi sắp diễn ra...
Tại kỳ thi Toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO) 2018, học sinh Đặng Văn Thành (lớp 5, Trường tiểu học Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) và học sinh Nguyễn Hữu Nhật Quang (lớp 5, Trường tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu) đã đoạt huy chương vàng.
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có công văn về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, giao Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các quận, huyện chủ động phối hợp với Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố lập kế hoạch liên ngành bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi.
Chiều ngày 23/5/2018, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch và các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GDĐT – Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Kỳ thi chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện Văn phòng UBND thành phố, các Sở, ngành, đơn vị và các thành viên Ban chỉ đạo.