Thực hiện công văn số 3013/BGDĐT-GDMN ngày 16/7/2019 của Bộ GDĐT về tập huấn hỗ trợ cơ sở GDMN nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Ngày 30/7/2019 tại 03 điểm trường MN Bình Minh, ABC quận Hải Châu và MN ABC quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng tổ chức 10 hoạt động giáo dục cho 300 thầy giáo, cô giáo là CBQL-GVMN của 63 tỉnh thành về dự giờ, học tập và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” do Bộ GDĐT tổ chức.
Căn cứ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) vào ngày 20/6/2018, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức 03 lớp Tập huấn “Nâng cao kỹ năng cho giáo viên về phương pháp hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với Toán và Đọc viết cho trẻ mầm non” hơn 137 học viên đến từ 05 trường mầm non (MN) trong vùng Dự án (MN 1-6, MN Măng Non, MN Sơn Ca, quận Liên Chiểu; MN Hòa Sơn và MN Hòa Liên, huyện Hòa Vang).
Thực hiện Bản ký kết năm 2019 về Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef; Từ ngày 27-28/7/2019, Sở GDĐT tổ chức lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng cho chủ nhóm tối đa 7 trẻ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất là quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang.
GD&TĐ - Hôm nay, (29/7), tại Đà Nẵng, Vụ Mầm non – Bộ GS&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trong trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cho hơn 800 cán bộ, giáo viên bậc học mầm non toàn quốc.
Ngày 12/7/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng đón đoàn cán bộ quản lý tỉnh Phú Yên đến giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm tại trường mầm non Wonderland (Quận Sơn Trà) và MN Hoa Phượng Đỏ (Quận Hải Châu) thành phố Đà Nẵng.
Ngày 03/7/2019, Đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chính sách giáo dục mầm non khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất tại thành phố Đà Nẵng do Bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GDĐT làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng và 2 quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ về chính sách giáo dục mầm non khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất. Làm việc với Đoàn có Bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT, Ông Lê Văn Nghĩa Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu và các Sở, ban, ngành liên quan.
Nhận biết được những áp lực “bủa vây” học sinh khi đến trường, thời gian gần đây, nhiều trường học đã thay đổi để xây dựng những giờ học hạnh phúc, trường học hạnh phúc. Giấc mơ đưa trường học ở Việt Nam trở thành trường hạnh phúc đang từng ngày được thực hiện.
Chiều 8-6, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamand, Vương quốc Bỉ (VVOB) phối hợp tổ chức Lễ ký kết thí điểm dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” (CITIES). Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và đại diện các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Thực hiện Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 7/5/2019 của Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt Dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” tại thành phố Đà Nẵng; Để khởi động Dự án, sáng nay, ngày 5/6/2019 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Sở GDĐT và VVOB Việt Nam phối hợp tổ chức buổi giới thiệu Dự án CITIES.
Căn cứ văn bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI). Thực hiện kế hoạch của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng”, Các trường mầm non trong vùng Dự án gồm 05 đơn vị: MN Măng Non, MN 1/6, MN Sơn Ca, quận Liên Chiểu; MN Hòa Liên, MN Hòa Sơn, huyện Hòa Vang đã tổ chức các Câu lạc bộ (CLB) cha mẹ trẻ và các buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường.
    1 2 3 4 5 Trang sau

Tổng cộng: 0012026061