Tại sao trẻ em Việt Nam rất ít khi phản biện lại cái sai? Bất kể người lớn nói gì, làm gì cũng chịu đựng và tuân theo. Hàng ngàn đứa trẻ bị xâm hại, bạo hành mà việc lên tiếng từ phía đứa trẻ hầu như không có.
Tưới cây hay lau cửa sổ là những hoạt động vừa khiến trẻ hào hứng khi nghịch nước, vừa mang lại cảm giác tự hào vì giúp đỡ bố mẹ. Montessori là phương pháp giáo dục nổi tiếng với quan điểm tự do trong giới hạn. Trẻ có thể tiếp xúc với những thứ lộn xộn như sơn và nước, nhưng giáo viên sẽ thiết lập ranh giới để mọi thứ không vượt quá tầm kiểm soát. Dưới đây là ba mẹo mà các lớp học Montessori áp dụng khi cho trẻ nghịch nước, theo trang Motherly.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1677/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025 nhằm củng cố, phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế..
Thực hiện Quyết định số 7210/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về phê duyệt Đề án đầu tư trang thiết bị - đồ chơi cho trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 – 2019 và thực trạng chăm sóc trẻ mầm non tại các nhóm, trẻ độc lập tư thục, các trường mầm non công lập và trường tư thục trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, ngày 14 tháng 12 năm 2018 tại hội trường số 2, Tầng 2, Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tổ chức Hội thảo chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhà trẻ dưới 36 tháng tuổi.
Bệnh Kawasaki được đặt theo tên một vị giáo sư người Nhật Bản - người đã phát hiện ra căn bệnh này đầu tiên. Kawasaki là bệnh viêm mạch máu hệ thống thường gặp nhất ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là khu vực châu Á và là nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh tim mạch mắc phải ở trẻ nhỏ, thay thế bệnh thấp tim. Nếu như trước đây bị coi là bệnh hiếm thì giờ đây, Kawasaki liên tục được phát hiện.
Thực hiện Bản ký kết Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef. Ngày 07/12/2018, Sở GDĐT tổ chức hoạt động trải nghiệm Làng Gốm Thanh Hà cho trẻ khuyết tật tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Ngày 07/12/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng đón đoàn CBQL, GV thành phố Cần Thơ đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại các trường mầm non Họa My, quận Sơn Trà và trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng
Thực hiện Quyết định số 2901/QĐ-SGDĐT ngày15/11/2018 của Giám đốc Sở GDĐT về việc thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT ngày 30/06/2015 của Bộ GDĐT về quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục trên địa bàn Quận Sơn Trà và Huyện Hòa Vang, từ ngày 4-5/12/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã tiến hành kiểm tra các đơn vị trường mầm non tư thục, các nhóm lớp độc lập tư thục (NLĐLTT) trên địa bàn hai quận, huyện.
Ngày 30/11/2018, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đón đoàn CBQL-GV thành phố Hà Nội đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại các trường mầm non: Bạch Dương quận Ngũ Hành Sơn, mầm non ABC, quận Sơn Trà; mầm non Hoa Phượng Đỏ, quận Hải Châu và trường mầm non Hồng Nhung, quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng.
Với sự tài trợ của cơ quan viện trợ Irish Aid, tổ chức Viethealth đã hoàn thành việc chuyển giao kiến thức giáo dục đặc biệt cho gần 100 các giáo viên mầm non trên 3 quận Sơn Trà, Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn, riêng quận Hải Châu sẽ được triển khai trong thời gian tới.
0 0 1 1 3 9 2 9 6 6
Hôm nay: 2681
Hôm qua: 3166
Tháng này: 71880
Tổng cộng: 0011392966