Hòa trong không khí hân hoan chào mừng kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; cùng hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, Thầy và trò Trường Chuyên biệt Tương Lai phấn khởi chào đón năm học mới 2018 - 2019.
Hòa chung không khí ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước, đúng 7h30 sáng ngày 05/9/2018, tại Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky- Đà Nẵng long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2018 – 2019 với các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn.
Ngày 28/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 Giáo dục mầm non. Chủ trì Hội nghị có bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở, Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN. Tham dự Hội nghị còn có các ông, bà là đại diện Thanh tra Sở; Phòng Kế hoạch-Tài chính, Phòng Công nghệ Thông tin,Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và Phòng GDMN, Sở GDĐT; Trưởng, Phó Trưởng phòng GDĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế APU; Trường Chuyên biệt Tương Lai; Giám đốc Trung tâm Chăm sóc, Giáo dục mầm non OneSky-Đà Nẵng, Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nhập Trẻ Khuyết Tật Đà Nẵng.
Sáng ngày 16/8, tại Trường Mầm non 1-6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế - Save The Children (SCI) tổ chức Lớp tập huấn cho giáo viên và cha mẹ chủ chốt về phương pháp Hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với Đọc viết và Toán cho trẻ mầm non tại nhà (ELM tại nhà).
Thực hiện Bản ký kết Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef. Từ ngày 20-23/8/2018, tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn tập huấn cho giáo viên về phương pháp can thiệp bằng âm nhạc cho học sinh khuyết tật học hòa nhập.
Nhằm bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, chủ nhóm, lớp và giáo viên mầm non cốt cán cấp thành phố, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng - giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay.
Thực hiện Bản ký kết Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef. Từ ngày 6-10/8/2018, Sở GDĐT tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho chủ nhóm, lớp độc lập tư thục tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Nhằm đẩy mạnh đổi mới các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, từ ngày 01-02/8/2018, Bộ GDĐT đã tổ chức hội thảo sơ kết 02 năm triển khai thực hiện chuyên đề và tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN” tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 31/7/2018 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình, số 2 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Giáo dục và Đào tạo Victoria tổ chức lớp tập huấn triển khai một số phương pháp dạy giáo trình Next Stop Starter cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy tiếng Anh trong trường mầm non.