Thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và tổ chức UNICEF Việt Nam, vào ngày 20/9/2018, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức giao lưu cho các em học sinh kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Trường Chuyên biệt Tương Lai.
Ngày 04 tháng 9 năm 2018, công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học và bước vào tuần học đầu tiên tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được hoàn tất chu đáo. Toàn thành phố có 90590 học sinh, trong đó có 23945 học sinh lớp Một; so với năm học trước, số học sinh lớp Một tăng hơn 3000 học sinh.
Thực hiện Dự án “Học tập cho trẻ em” do Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) viện trợ, trong tháng 8 năm 2018, Sở GD&ĐT tổ chức các lớp tập huấn về phương pháp đánh giá học sinh khuyết tật để xác định mục tiêu giáo dục cá nhân nhằm giúp giáo viên các trường hòa nhập thực hiện tốt công tác giáo dục, hỗ trợ cho học sinh khuyết tật.
Thực hiện Dự án “Học tập cho trẻ em” do Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) viện trợ, trong tháng 8 năm 2018, Sở GD&ĐT tổ chức các lớp tập huấn về phương pháp can thiệp, trị liệu bằng âm nhạc cho học sinh khuyết tật trong môi trường giáo dục hòa nhập.
Căn cứ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) vào ngày 20/6/2018, theo kế hoạch triển khai của Dự án “Nâng cáo chất lượng giáo dục trẻ thiệt thòi ở Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng”, từ ngày 01/8 đến 06/8/2018, tại Trường Tiểu học Âu Cơ, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tổ chức lớp Tập huấn cho giáo viên về Phương pháp tăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh tiểu học trong vùng Dự án.
Vào ngày 24/5/2018, Sở GD&ĐT đã thành lập Đoàn và tiến hành kiểm Tra thư viện tại trường tiểu học Bế Văn Đàn, quận Thanh Khê. Căn cứ theo các tiêu chuẩn quy định tại Quyết định 01/2003/QĐ-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, đầu tư CSVC, tổ chức tốt các hoạt động động phục vụ bạn đọc: tăng cường nguồn sách đa dạng về thể loại, xây dựng các tủ sách lưu động, các tủ sách dùng chung, thiết kế các không gian đọc mở, tổ chức các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh, phòng đọc của học sinh được nhà trường xây dựng theo hướng thân thiện…
Nhằm phát triển kĩ năng và tăng cường hòa nhập cộng đồng, hình thành và phát triển lối sống thân thiện với thiên nhiên cho học sinh khuyết tật; tăng cường thực hiện đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT phối hợp Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khuyết tật cấp Tiểu học, Trung học cơ sở học hòa nhập, Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN và trường Chuyên biệt Tương Lai.
Chương trình sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học âm nhạc ở Trường Phổ thông Việt Nam” được ký kết giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – Vụ Giáo dục Tiểu học và Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam (YMVN) ngày 13 tháng 10 năm 2017. Theo Biên bản hợp tác nói trên, trong năm học 2017-2018 chương trình sẽ được triển khai trên tinh thần tự nguyện tại 45 trường tiểu học thuộc các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Tại Đà Nẵng, chương trình này đã tổ chức triển khai thí điểm dự án “CLB sáo Recorder” tại 15 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là một sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng thị hiếu âm nhạc đối với học sinh thành phố Đà Nẵng.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Ngày Hội Học sinh Tiểu học cấp thành phố. Đây cũng là một trong các hoạt động của ngành GD&ĐT Đà Nẵng hướng đến kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.