Từ ngày 18 - 20/6/2018, tại khách sạn Bàn Thạch, số 10 Bạch Đằng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á (INAS), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo tìm hiểu Hàn Quốc dành cho Giáo viên THPT tại Việt Nam.
Việc vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, thiết kế tiến trình dạy học các bài học hoặc chủ đề dạy học đảm bảo các yêu cầu về phương pháp dạy học, cách xây dựng, tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá chuỗi các hoạt động học theo sự định hướng phát triển năng lực người học là rất cần thiết đối với giáo viên trong giai đoạn hiện nay.
Sáng ngày 07/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mĩ thuật thiếu nhi năm 2018 với sự tham gia của 60 học sinh có năng khiếu văn chương và hội họa.
Ngày 8/6/2018, tại thành phố Lào Cai, Tạp chí Toán Tuổi thơ (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) tổ chức Lễ Khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2018.
Chiều ngày 24/5/2018, tại làng Thể thao Tuyên Sơn (TP Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng – Cúp Milo lần thứ XVI 2018 khu vực 3.
Sau gần 01 năm tiếp nhận 03 cộng sự tiếng Nhật về tham gia hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại các trường tiểu học, THCS và THPT; vào lúc 8h00 ngày 22/5/2018, tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi tổng kết Cộng sự tiếng Nhật tại Đà Nẵng nhiệm kì 4 (8/2017-6/2018) với sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT; bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT; đại diện các phòng GDĐT quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT tiếp nhận Cộng sự; đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng và toàn thể giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trường phổ thông trong thành phố.
Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2017-2018, cùng với nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị đã có nhiều giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Ngành Giáo dục thành phố đã cố gắng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng nhiều phòng học bộ môn, kiểm tra công nhận phòng học bộ môn đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định 37/QĐ-BGD&ĐT, kiểm tra công nhận thư viện đạt chuẩn, thư viện tiên tiến theo Quyết định 01/2003/QĐ-BGD&ĐT, xây dựng trường trung học đạt chuẩn quốc qia theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT,… Tính đến tháng 12/2017, toàn thành phố có 27/60 trường THCS đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 45% và 05/27 trường THPT đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 18,5%.
Thực hiện Công văn số 2070/BGDĐT-GDTH ngày 12/5/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới ở Tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS), Sở GDĐT đã tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên và triển khai việc dạy học Mĩ thuật theo phương pháp này ở tất cả các trường TH. Nhằm phát huy kết quả đạt được của việc dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới ở TH, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh được tiếp tục học theo phương pháp mới ở THCS, Sở GDĐT sẽ triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới từ năm học 2018-2019.
Sáng ngày 11/5/2018, tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Hà Nội), Ban Tổ chức Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đã tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ 47 năm 2018. Theo đó, Ban Tổ chức đã vinh danh 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng, 4 giải Đặc biệt và 8 giải Tập thể. Ban Tổ chức cũng đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho các Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tốt Cuộc thi; đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra, các em đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.
Ngày 28 tháng 02 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Nhằm giúp học sinh trang bị kỹ năng, kiến thức và hình thức thi cho Kì thi THPT quốc gia sắp đến, nhất là những điểm mới về lịch thi, nội dung đề thi; Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Kì thi thử THPT cho tất cả học sinh lớp 12 của các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên(GDTX) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ ngày 10/5 – 12/5/2018.

Hôm nay: 2066