Ngày 17/3/2018, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2017 - 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do công ty HVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức.
Chào mừng kỷ 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), Chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018); Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2018, nằm trong chuỗi hoạt động của buổi Lễ phát động hưởng ứng “Năm An toàn giao thông quốc gia 2018” với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Uỷ Ban an toàn toàn giao thông quốc gia, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng cũng tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Đà Nẵng với an toàn giao thông” dành cho 500 em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
(ictdanang) – Nhằm nâng cao ý thức sử dụng internet cũng như xây dựng trường học văn minh, an toàn; Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình “Truyền thông giáo dục văn hóa ứng xử với mạng xã hội - Phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho thanh niên” tại các trường THPT trên địa bàn trong các buổi sinh hoạt chuyên đề trong tháng 3/2018.
Tiếp tục triển khai các hoạt động thực hiện Quyết định số 9235/QĐ-UBND ngày 08/11/2012 của UBND thành phố về việc ban hành Chương trình thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Kế hoạch số 9632/KH-UBND ngày 07/12/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố về Thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020; Chương trình hành động số 41-Ctr/TU ngày 03/9/2015 của Thành ủy Đà Nẵng triển khai Chỉ thị 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới”.
Ngày 28/01/2018, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 5000 học sinh khối 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. Đây là một Chương trình lớn, có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các em học sinh đang học lớp 12 và các em không trúng tuyển các năm học trước có nguyện vọng tiếp tục thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.
Sáng ngày 12/10/2017, tại Hội trường Quận ủy, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện triển khai Dự án tiếng Đức, Đề án tiếng Hàn tại các trường phổ thông trên địa bàn quận dô ông Nguyễn Đình Vĩnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT và ông Trần Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ chủ trì.
Ngày 20 tháng 5 năm 2017, tại Trường TH Núi Thành, quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Quỹ Fred Hollows phối hợp tổ chức Ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức chăm sóc mắt học đường. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6 năm 2017.
Thực hiện Kế hoạch số 86/BGDĐT ngày 15/02/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) học sinh cấp trung học phổ thông toàn quốc lần thứ II- năm 2017; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tiến hành tuyển chọn, huấn luyện đoàn vận động viên gồm 9 học sinh tham gia Hội thao tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Hà Nội từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 4 năm 2017.
Ngày 16/4/2017, Dự án “Giảm nhu cầu sử dụng các loài động vật hoang dã bị buôn bán trái phép tại Việt Nam”, dưới sự quản lý của Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam (Cơ quan CITES), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội truyền thông nâng cao nhận thức giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác và bảo vệ loài tê giác với sự tham gia của 1500 học sinh THPT, được tổ chức tại trường THCS Lê Lợi, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Hoạt động này đồng thời có sự tham dự ông Adam Peyman – Đại diện tổ chức Humane Society International, ông Vương Tiến Mạnh – Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, các ông bà Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT, lãnh đạo, giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố.