Ngày 27/5/2018, tại Hội trường Thư viện Tổng hợp thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Bệnh viện Tâm thần tổ chức tổng kết Chương trình “Rèn luyện kỹ năng nâng cao học tập” năm 2018.
Năm 2018, chủ đề hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em được UBND thành phố phát động đó là: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Trong đó thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành tập trung vào các nội dung triển khai đảm bảo Quyền được tham gia vào các vấn đề trẻ em, Quyền được bảo vệ để không bị xâm hại, bạo lực, nhất là không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số; đảm bảo cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.
Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón chào một mùa hè, kỉ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em thành phố Đà Nẵng, thực hiện Quyết định số 677/QĐ-UBND ngày 08/02/2018 của UBND thành phố về giao 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 cho Sở GD&ĐT, thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình hè 2018, Sở giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức phát động phong trào dạy học bơi, tổ chức trò chơi dân gian và “Ngày yêu thương” lần thứ 2.
Trò chơi dân gian là một hình thức vui chơi giải trí, được sinh ra và gắn liền với đời sống lao động, sinh hoạt của người dân Việt Nam. Trò chơi dân gian được lưu truyền trong nhân dân từ đời này sang đời khác.
Ngày 17/3/2018, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2017 - 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do công ty HVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức.
Chào mừng kỷ 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), Chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018); Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2018, nằm trong chuỗi hoạt động của buổi Lễ phát động hưởng ứng “Năm An toàn giao thông quốc gia 2018” với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Uỷ Ban an toàn toàn giao thông quốc gia, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng cũng tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Đà Nẵng với an toàn giao thông” dành cho 500 em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
(ictdanang) – Nhằm nâng cao ý thức sử dụng internet cũng như xây dựng trường học văn minh, an toàn; Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình “Truyền thông giáo dục văn hóa ứng xử với mạng xã hội - Phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho thanh niên” tại các trường THPT trên địa bàn trong các buổi sinh hoạt chuyên đề trong tháng 3/2018.
Tiếp tục triển khai các hoạt động thực hiện Quyết định số 9235/QĐ-UBND ngày 08/11/2012 của UBND thành phố về việc ban hành Chương trình thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Kế hoạch số 9632/KH-UBND ngày 07/12/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố về Thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020; Chương trình hành động số 41-Ctr/TU ngày 03/9/2015 của Thành ủy Đà Nẵng triển khai Chỉ thị 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới”.
Ngày 28/01/2018, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 5000 học sinh khối 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. Đây là một Chương trình lớn, có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các em học sinh đang học lớp 12 và các em không trúng tuyển các năm học trước có nguyện vọng tiếp tục thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.