Nếu như các địa phương khác vẫn thực hiện chương trình kế hoạch nhỏ bằng hình thức vận động học sinh nộp vỏ lon bia thì tại Đà Nẵng, hình thức này đã bị loại bỏ từ lâu.
Chương trình “Rèn luyện kĩ năng, nâng cao học tập” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bệnh viên Tâm thần Đà Nẵng triển khai trong thời gian qua đã góp phần giúp các em học sinh tham gia Chương trình có sức khỏe thể chất và tâm thần tốt hơn, phát triển kĩ năng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và các khó khăn về tâm lí trong quan hệ với thầy cô, gia đình, bạn bè.
Ngày 09/02/2017, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Bệnh viện tâm thần Trung ương I, Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Rèn luyện kỹ năng, nâng cao học tập” được triển khai thí điểm tại 04 trường THPT trên địa bàn thành phố.
Trong không khí cả nước đang từng bừng tổ chức các hoạt động kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, đón xuân Đinh Dậu, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động hướng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khó khăn đột xuất để chung tay xoa dịu, chia sẻ những nỗi đau, những mất mát để các thầy cô và các em học sinh cùng gia đình đón Xuân vui tươi, đầm ấm như phong trào Nuôi heo đất vì bạn nghèo, Tết vì bạn nghèo, Vòng tay bè bạn, Ngày vàng vì tình bạn, Xuân yêu thương, Tết sum vầy…
Nhằm hướng đến truyền thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và xã hội về việc vai trò, lợi ích của hoạt động giao lưu ngôn ngữ; khuyến khích, đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, hội nhập quốc tế. Đồng thời, chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội giao lưu ngôn ngữ lần thứ nhất – năm 2017 với sự tham gia trường cao đẳng, đại học, các trường TH, THCS, THPT và hơn 20 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ngày 11/01/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Thông báo kết luận số 168-TB/TU ngày 03/01/2017 của Thành ủy Đà Nẵng về việc triển khai Đề án thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” của Ban Thường vụ Thành ủy và Kết luận số 05-KL/TW ngày 15/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”.
Mới đây, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2016 – 2017 thu hút gần 250 học sinh dự thi và 150 giáo viên hướng dẫn từ 44 trường THCS và 14 trường THPT. Không đơn thuần là cuộc thi, đây được xem là một sân chơi sáng tạo khoa học, kỹ thuât. Khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập và sự sáng tạo cho học sinh.
Các em đã khẳng định kỹ năng “ứng dụng công nghệ thông tin” tuyệt vời trên sân khách Malaysia ! Giám đốc sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng: Chúng tôi đề nghị Chủ tịch UBNDTP tuyên dương khen thưởng các em và các đội.
Bằng những câu chuyện đầy cảm động và thấu hiểu chính các học trò, người thầy giáo này đã 'đánh thức' những tình cảm, nỗi ân hận vì những lỗi lầm của các học trò thân thương...
0 0 1 0 7 8 0 5 9 4
Hôm nay: 1479
Hôm qua: 31452
Tháng này: 101735
Tổng cộng: 0010780594