Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng được diễn ra trong 03 ngày (từ 19/8 đến hết ngày 21/8/2016) tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tham dự Cuộc thi có 20 đội tham gia gồm: Đà Nẵng 19 đội, Quảng Nam 01 đội, trong đó có 146 học sinh/ 20 đội
Được chuẩn đoán mang trong mình đồng thời hai bệnh hiểm nghèo: ung thư thận ác tính và ung thư máu, Cháu Lê Phương Anh (sinh năm 2011) con gái thầy giáo Lê Hải Sơn, giáo viên thể dục trường THPT Ông Ích Khiêm đang chống chọi với bệnh tật tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh. Đối với trường hợp này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh cho đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam có 2 trường hợp. Với phát đồ điều trị trong 2 năm là trên 500 triệu đồng, cơ hội cho bé là 70% nếu được điều trị đúng liệu trình và chi phí đưa ra, trong khi đó trường hợp này bảo hiểm y tế chỉ thanh toán 10%.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 151/TB-VP ngày 24/6/2016 của UBND thành phố về Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng tại cuộc họp với ngành giáo dục và đào tạo. Trong đó, đối với công tác dạy học bơi, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành có liên quan, UBND các quận huyện tập trung thực hiện các nội dung như: đảm bảo công tác tổ chức dạy học bơi an toàn, đầu tư cơ sở vật chất, đa dạng các hình thức tổ chức dạy học bơi và nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất trong triển khai dạy bơi
Sáng ngày 6 tháng 8 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng năm học 2015 - 2016 cho 43 học sinh lớp 9 và lớp 12 là những học sinh xuất sắc toàn diện ở các bậc học THCS và THPT toàn thành phố, gồm 5 giải Nhất THPT, 9 giải Nhất THCS, 6 giải nhì THPT, 9 giải Nhì THCS, 4 giải 3 THPT và 10 giải ba THCS với tổng giá trị các giải thưởng gần 100 triệu đồng do Công ty Cổ phần dược phẩm IMEXPHARM tài trợ.
Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố, ngày 05/6/2016, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị hướng dẫn cam kết thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, cán bộ y tế và các đơn vị cung ứng thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố… là các cơ quan thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT trong công tác giáo dục, tuyên truyền, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đơn vị, trường học.
Với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác chăm sóc mắt, giảm tỉ lệ suy giảm thị lực cho học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, thực hiện Quyết định số 3139/QĐ-UBND ngày 19/5/2016 của UBND thành phố về việc phê duyệt tiếp nhận Dự án Chăm sóc mắt học đường tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2018, ngày 23/7/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế, Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Dự án chăm sóc mắt học đường thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2018.
TTO - Tôi không ở Đà Nẵng nhưng đang nhìn mùa hè ở thành phố này với tất cả sự thèm thuồng...
TTO - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẳng định sẽ trả lại đúng nghĩa những tháng hè cho học sinh, ngày hè sôi động ở trường.
Ngày 14 tháng 6 năm 2016, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Khai mạc Trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi hè 2016 dành cho 60 trại sinh có năng khiếu về văn học, hội họa đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Trước nỗi khổ của người dân sống cạnh núi rác, 2 học sinh lớp 10 ở TP.Đà Nẵng đã mày mò thiết kế nên mô hình ngôi nhà giảm thiểu ô nhiễm môi trường.