Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng về đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT, Văn hóa giao thông trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, công an thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục các trường Tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDTX, GDTX-KTTH-HN&DN nhằm cập nhật thông tin, các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATGT cũng như tập huấn phương pháp giáo dục ATGT trong trường học.
Thực hiện Quyết định số 410/QĐ-BGDĐT ngày 04/02/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” của Ngành Giáo dục; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Sáng ngày 27/8/2016, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng và Quỹ Phát triển Việt Nam phối hợp tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Hệ giá trị - Mục tiêu phát triển nhân cách người học của hệ thống giáo dục”.
Ngày 22/8, Văn phòng Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở vừa ký văn bản số 2911/HD-SGDĐT hướng dẫn các đơn vị, trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động đầu năm học 2016 – 2017 tránh gây quá tải cho học sinh.
Nhằm khơi gợi tiềm năng và phát huy tính sáng tạo của học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ hoài bão để trở thành những nhà khoa học trong tương lai. Sáng nay ngày 19/8/2016, Cuộc thi ROBONIC năm 2016 với chủ đề “Thành phố xanh - Hành tinh xanh” được Liên hiệp các Hội KHKT, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Đoàn TNCSHCM thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức tại Nhà thi đấu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của liên Bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo tại Hội nghị hướng dẫn triển khai Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về công tác y tế trường học tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 21,22/5/2016.
Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng được diễn ra trong 03 ngày (từ 19/8 đến hết ngày 21/8/2016) tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tham dự Cuộc thi có 20 đội tham gia gồm: Đà Nẵng 19 đội, Quảng Nam 01 đội, trong đó có 146 học sinh/ 20 đội
Được chuẩn đoán mang trong mình đồng thời hai bệnh hiểm nghèo: ung thư thận ác tính và ung thư máu, Cháu Lê Phương Anh (sinh năm 2011) con gái thầy giáo Lê Hải Sơn, giáo viên thể dục trường THPT Ông Ích Khiêm đang chống chọi với bệnh tật tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh. Đối với trường hợp này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh cho đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam có 2 trường hợp. Với phát đồ điều trị trong 2 năm là trên 500 triệu đồng, cơ hội cho bé là 70% nếu được điều trị đúng liệu trình và chi phí đưa ra, trong khi đó trường hợp này bảo hiểm y tế chỉ thanh toán 10%.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 151/TB-VP ngày 24/6/2016 của UBND thành phố về Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng tại cuộc họp với ngành giáo dục và đào tạo. Trong đó, đối với công tác dạy học bơi, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành có liên quan, UBND các quận huyện tập trung thực hiện các nội dung như: đảm bảo công tác tổ chức dạy học bơi an toàn, đầu tư cơ sở vật chất, đa dạng các hình thức tổ chức dạy học bơi và nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất trong triển khai dạy bơi
Sáng ngày 6 tháng 8 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng năm học 2015 - 2016 cho 43 học sinh lớp 9 và lớp 12 là những học sinh xuất sắc toàn diện ở các bậc học THCS và THPT toàn thành phố, gồm 5 giải Nhất THPT, 9 giải Nhất THCS, 6 giải nhì THPT, 9 giải Nhì THCS, 4 giải 3 THPT và 10 giải ba THCS với tổng giá trị các giải thưởng gần 100 triệu đồng do Công ty Cổ phần dược phẩm IMEXPHARM tài trợ.