Ngày 05/9/2016, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Trao học bổng Vallet năm 2016.
Trước tình trạng nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên chạy theo trào lưu chơi game Pokemon Go nhưng không ý thức được tác hại của trò chơi này về sức khỏe, dễ gây tai nạn giao thông, gây gổ, đánh nhau do tranh giành Pokemon, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 05/9/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 3200/SGDĐT-CTTT chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường thực hiện biện pháp quản lí các hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go, cụ thể:
TTO - “Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh” mà thế hệ đi trước đã trao truyền, sao bây giờ lại nỡ lấy đi ấn tượng ý nghĩa ban đầu của các em?
Câu chuyện về cô học trò Đà Nẵng mồ côi cha, mẹ bán rau ở chợ, nhưng không ngừng vượt khó, học giỏi để giành suất học bổng trị giá 3,2 triệu yen Nhật...
Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 8 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên GDQP-AN của 22 trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng về đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT, Văn hóa giao thông trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, công an thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục các trường Tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDTX, GDTX-KTTH-HN&DN nhằm cập nhật thông tin, các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATGT cũng như tập huấn phương pháp giáo dục ATGT trong trường học.
Thực hiện Quyết định số 410/QĐ-BGDĐT ngày 04/02/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” của Ngành Giáo dục; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Sáng ngày 27/8/2016, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng và Quỹ Phát triển Việt Nam phối hợp tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Hệ giá trị - Mục tiêu phát triển nhân cách người học của hệ thống giáo dục”.
Ngày 22/8, Văn phòng Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở vừa ký văn bản số 2911/HD-SGDĐT hướng dẫn các đơn vị, trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động đầu năm học 2016 – 2017 tránh gây quá tải cho học sinh.
Nhằm khơi gợi tiềm năng và phát huy tính sáng tạo của học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ hoài bão để trở thành những nhà khoa học trong tương lai. Sáng nay ngày 19/8/2016, Cuộc thi ROBONIC năm 2016 với chủ đề “Thành phố xanh - Hành tinh xanh” được Liên hiệp các Hội KHKT, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Đoàn TNCSHCM thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức tại Nhà thi đấu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của liên Bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo tại Hội nghị hướng dẫn triển khai Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về công tác y tế trường học tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 21,22/5/2016.