Ngày 11/01/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Thông báo kết luận số 168-TB/TU ngày 03/01/2017 của Thành ủy Đà Nẵng về việc triển khai Đề án thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” của Ban Thường vụ Thành ủy và Kết luận số 05-KL/TW ngày 15/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”.
Mới đây, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2016 – 2017 thu hút gần 250 học sinh dự thi và 150 giáo viên hướng dẫn từ 44 trường THCS và 14 trường THPT. Không đơn thuần là cuộc thi, đây được xem là một sân chơi sáng tạo khoa học, kỹ thuât. Khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập và sự sáng tạo cho học sinh.
Các em đã khẳng định kỹ năng “ứng dụng công nghệ thông tin” tuyệt vời trên sân khách Malaysia ! Giám đốc sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng: Chúng tôi đề nghị Chủ tịch UBNDTP tuyên dương khen thưởng các em và các đội.
Bằng những câu chuyện đầy cảm động và thấu hiểu chính các học trò, người thầy giáo này đã 'đánh thức' những tình cảm, nỗi ân hận vì những lỗi lầm của các học trò thân thương...
Hướng đến kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (cũng tròn 70 năm Ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo), 20 tháng 11 năm 2016, Công ty Cổ phần (CTCP) Đầu tư DHC phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng chính thức tổ chức các hoạt động tôn vinh và tri ân các Nhà giáo đã tận tụy trong sự nghiệp trồng người, đồng thời khen thưởng các em HS là Cán bộ lớp, cán bộ Đội đã có thành tích đóng góp cho phong trào của lớp, của Nhà trường.
Ngày 07/10//2016, tại Trường Tiểu học Phù Đổng quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Hè 2016 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND thành phố, Thành đoàn, Hội đồng Đội và các Sở Nội vụ, Tư pháp, Văn hóa Thể thao, Lao động, Thương binh và Xã hội …cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT các quận huyên, các trường THPT, trung tâm GDYX-GDTX-KTTH-HN&DN và các trường trực thuộc Sở.
Trong 02 ngày 22,23 tháng 9 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lí các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố năm học 2016-2017
Tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 160/TB-VP ngày 29/6/2016 về Ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng tại cuộc họp triển khai một số nội dung về công tác an toàn thực phẩm. Ngày 24 tháng 9 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với căn tin trường học năm học 2016-2017 với sự tham gia của lãnh đạo, chủ căn tin các trường trung học phổ thông, trung tâm GDTX-GDTX-KTTH-HN&DN và các trường trực thuộc Sở.
Sáng ngày 17/9/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT về công tác y tế trường học và tập huấn kiến thức chăm sóc sức khỏe tâm lý cho trẻ mầm non với hơn 400 cán bộ, nhân viên y tế các trường mầm non công lập, tư thục trên địa bàn thành phố tham dự.