1. Ngày 3 tháng 10 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2018-2019. Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả chương trình phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học năm học 2017-2018 và triển khai kế hoạch phối hợp năm học 2018-2019, đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ về Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì bạn nghèo”, Kế hoạch tập huấn Sơ cấp cứu trong trường học năm học 2018-2019, kết quả vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.
1. Thực hiện Kế hoạch số 7437/KH-UBND ngày 26/9/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ngày 05/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Kế hoạch số 3032/KH-SGDĐT triển khai tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam tại các đơn vị, trường học trên địa bàn thanh phố Đà Nẵng.
1. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai, phòng, trách tai nạn thương tích cho học sinh được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành GD&ĐT thành phố. Nó tác động trực tiếp đến khả năng học tập, sáng tạo, sự phát triển, cũng như tương lai của mỗi cá nhân học sinh. Nâng cao thể chất, rèn luyện kĩ năng, chăm sóc, bảo đảm sức khoẻ tốt cho các em là một mục tiêu quan trọng của giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đầu tư cho các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kĩ năng ứng phó trước thiên tai, thảm họa, phòng tránh tai nạn thương tích... là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; bảo đảm an toàn trường học, phát triển bền vững và thực hiện an sinh xã hội. Trong thời gian qua, các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh luôn được ngành GD&ĐT chú trọng triển khai ở các cấp học, bậc học, các nội dung lồng ghép giáo dục phòng ngừa thảm họa, rủi ro thiên tai đã được triển khai từ mầm non đến THPT. Đặc biệt, ngành GD&ĐT phố đã và đang triển khai mạnh mẽ, sâu rộng và có hiệu quả phong trào dạy học bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh, thực hiện thắng lợi mục tiêu phổ cập bơi cho học sinh tiểu học.
1. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND, Ban ATGT thành phố về việc triển khai thực hiện các quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh tiểu học khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, các đơn vị, trường học đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao tỉ lệ học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm; tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách và đảm bảo chất lượng cho con em khi tham gia giao thông.
1. Thực hiện Kế hoạch số 1206/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT về triển khai Chương trình hè 2018, các đơn vị, trường học đã triển khai có hiệu quả Chương trình Ngày Yêu thương lần thứ 2 năm 2018. Nhiều trường học vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng khó khăn, trung tâm nuôi trẻ mồ côi đã được các đơn vị, trường học thành lập các đoàn công tác đến thăm, chia sẻ, động viên, tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm, sách vở, áo quần, dụng cụ học tập. Đồng thời, với chương trình này, các đơn vị, trường học đã giáo dục học sinh về tình thương, trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý có điều kiện trải nghiệm thực tế, chia sẻ những khó khăn với đồng nghiệp để nhận thức sâu hơn, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp “trồng người”.
1. Công tác giáo dục, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về ATGT, văn hóa giao thông cho học sinh là vô cùng cần thiết, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT, nhất là trong bối cảnh tình hình tai nạn giao thông đang có diễn biến phức tạp như hiện nay. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND, Ban an toàn giao thông thành phố, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa hai ngành Công an và GD&ĐT, sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện một cách quyết liệt các giải pháp mang tính khả thi cao để giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông, thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hình thành “Văn hóa giao thông” cho học sinh. Học sinh Đà Nẵng luôn đạt được những giải cao nhất trong các cuộc thi về ATGT cấp tỉnh và cấp quốc gia.
ĐNO - Sáng 15-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa kiểm tra tình hình hoạt động của một số cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Liên Chiểu và công tác triển khai dự án nhà ở công nhân KCN Hoà Cầm (quận Cẩm Lệ).
Đó là thông tin được cho biết tại lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018) và tổng kết 5 năm (2014 - 2018) chương trình hỗ trợ nhà ở đối với người có công cách mạng do UBND thành phố tổ chức vào sáng 26-7. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ; Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng; cùng đại diện các hộ người có công cách mạng được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở năm 2018.
UBND thành phố vừa có tờ trình HĐND thành phố xem xét điều chỉnh đối tượng áp dụng và đối tượng thụ hưởng đề án Sữa học đường giai đoạn 2018-2020 theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).
    1 2 Trang sau
0 0 1 1 0 3 8 5 2 0
Hôm nay: 1547
Hôm qua: 4554
Tháng này: 29790
Tổng cộng: 0011038520