GD Mầm non
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu “Trường học lấy trẻ làm trung tâm”, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học; đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường và tìm ra các giải pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ có hiệu quả hơn, từ ngày 25-26/3/2017, tại Trường MN Hoa Phượng Đỏ, quận Hải Châu, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Liên hoan "Bé Khỏe- Bé ngoan’’ năm học 2016-2017.
Ngày 08/01/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vinh dự đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nắm tình hình thực hiện tiến độ xây dựng Trung tâm tư vấn chăm sóc giáo dục mầm non dựa vào cộng đồng được đặt tại trường MN 20-10, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng, đây là một mô hình mới của giáo dục mầm non toàn quốc. Đà Nẵng là một trong 04 tỉnh thành của cả nước được được Bộ GD&ĐT lựa chọn để thực hiện thí điểm mô hình này.
   GD CN-TX
   CT HS-SV
Ngày 16/4/2017, Dự án “Giảm nhu cầu sử dụng các loài động vật hoang dã bị buôn bán trái phép tại Việt Nam”, dưới sự quản lý của Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam (Cơ quan CITES), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội truyền thông nâng cao nhận thức giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác và bảo vệ loài tê giác với sự tham gia của 1500 học sinh THPT, được tổ chức tại trường THCS Lê Lợi, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Hoạt động này đồng thời có sự tham dự ông Adam Peyman – Đại diện tổ chức Humane Society International, ông Vương Tiến Mạnh – Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, các ông bà Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT, lãnh đạo, giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố.