Chương trình sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học âm nhạc ở Trường Phổ thông Việt Nam” được ký kết giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – Vụ Giáo dục Tiểu học và Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam (YMVN) ngày 13 tháng 10 năm 2017. Theo Biên bản hợp tác nói trên, trong năm học 2017-2018 chương trình sẽ được triển khai trên tinh thần tự nguyện tại 45 trường tiểu học thuộc các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Tại Đà Nẵng, chương trình này đã tổ chức triển khai thí điểm dự án “CLB sáo Recorder” tại 15 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là một sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng thị hiếu âm nhạc đối với học sinh thành phố Đà Nẵng.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Ngày Hội Học sinh Tiểu học cấp thành phố. Đây cũng là một trong các hoạt động của ngành GD&ĐT Đà Nẵng hướng đến kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, nhằm nâng cao vốn hiểu biết và tôn vinh vẻ đẹp của ngôn ngữ và chữ Việt, thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt, đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt môn Tiếng Việt và để tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực, kĩ năng của mình, vừa để giáo viên có thêm kinh nghiệm dạy Tiếng Việt cho học sinh dân tộc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, vào ngày 24/3/2018, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học.
Ngày 24 tháng 3 năm 2018, tại Trung tâm Phát triển Hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng – số 02 Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp với tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát tổ chức tập huấn về phương pháp giảng dạy kỹ năng NGHE và TRÒ CHƠI cho giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học với mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng cho học sinh trong học tập môn tiếng Anh ở tiểu học.
Ngày 15/3/2018, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Tọa đàm về mô hình phát triển văn hóa đọc trong thư viện” dành cho khu vực miền Trung.
Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2017, tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh tiểu học. Tham dự giao lưu có 14 câu lạc bộ với 141 học sinh đại diện cho 100 câu lạc bộ tiếng Anh tại các trường tiểu học về tham dự.
    1 2 3 Trang sau