Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, bậc trung học năm học 2018 - 2019 được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên (GV) đạt danh hiệu GV dạy giỏi, tạo điều kiện để GV thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học...
Với mục đích phát hiện và động viên phong trào học tập rèn luyện của học sinh năng khiếu lớp 10 và 11 các tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên chuẩn bị đội ngũ dự thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia hàng năm cũng như trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi giữa giáo viên của các trường có học sinh tham gia kì thi, tạo điều kiện để các học sinh giỏi ở các tỉnh, thành giao lưu, làm quen với hình thức thi Olympic và trao đổi lẫn nhau về kinh nghiệm học tập… Năm nay, thành phố Đà Nẵng có 4 trường THPT góp mặt tạị Kì thi Olympic truyền thống 30/ 4 lần thứ XXV và Kì thi Olympic tháng 4 lần thứ V tại thành phố Hồ Chí Minh.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức thi đấu môn Thể dục nhịp điệu - Aerobic trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh thành phố năm học 2018-2019. Đây là môn thể thao được nhiều học sinh yêu thích học tập, rèn luyện, đặc biệt là khối Mầm non và Tiểu học. Giải lần này là bước chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Nam Định.
Nâng cao chất lượng giáo dục là vấn đề cốt lõi trong hoạt động dạy học, trong đó, giáo viên là nhân tố quyết định. Vì vậy, hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) là dịp để các giáo viên (GV) tự nâng cao tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở trường học.
Căn cứ Công văn số 3521/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019, Sở GDĐT Đà Nẵng đã tổ chức Cuộc thi KHKT cấp thành phố từ ngày 28/11/2018 đến 01/12/2018 tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và lựa chọn 06 dự án tham gia Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019, khu vực phía Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.
Năm học 2018-2019, Vụ Giáo dục thể chất, Hội Thể thao sinh viên, học sinh Việt nam tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao cho học sinh, nhằm duy trì và phát triển thể chất cho học sinh trong trường học. Bộ môn võ thuật Taekwondo là một trong những môn thể thao được duy trì tổ chức thường xuyên hằng năm cho các học sinh trên toàn quốc.
    1 2 3 4 5 Trang sau