1. Thực hiện Kế hoạch 4890/KH-UBND ngày 22/6/2015 của UBND thành phố về việc Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Bài Chòi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020, Sáng ngày 7/8/2019, tại trường THPT Nguyễn Hiền, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn hô hát bài chòi cho đội ngũ giáo viên âm nhạc các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động bổ ích hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho giáo viên trong triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian trong trường học.
1. Thực hiện ý kiến Kết luận của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tại Thông báo số 460-TB/TU ngày 07/12/2018 về đưa nghệ thuật truyền thống Tuồng và Bài Chòi vào trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Kế hoạch số 4890/KH-UBND ngày 23/6/2015 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc Bảo tồn và phát huy giáo trị nghệ thuật Bào Chòi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020, thường trực Quận ủy quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo UBND quận, các phòng ban, cơ quan đơn vị liên quan triển khai tổ chức các lớp học hô hát Bài Chòi cho học sinh các trường THCS.
Tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, cụ thể là tật cận thị ở lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại Việt Nam hiện nay đang là một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Suy giảm thị lực, nhất là chưa được chỉnh kính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em và có thể làm giảm cơ hội được học tập và khả năng đến lớp của trẻ. Tại Việt Nam theo điều tra RAAB 2015, có hơn 329,000 người bị mù 2 mắt, 74% là do bị đục thủy tinh thể, hơn 3 triệu học sinh bị tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, riêng tại Đà Nẵng, tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ đang tăng lên đáng kể, khảo sát vùng dự án Chăm sóc mắt học đường thành phố Đà Nẵng trong năm 2016, tỷ lệ học sinh mắc tật khúc xạ là 44% (ở bậc THCS), đây là những con số rất đáng quan tâm.
Tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, cụ thể là tật cận thị ở lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại Việt Nam hiện nay đang là một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Suy giảm thị lực, nhất là chưa được chỉnh kính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em và có thể làm giảm cơ hội được học tập và khả năng đến lớp của trẻ. Hiện tại, công tác chăm sóc mắt chưa được lồng ghép trong chương trình y tế trường học vì vậy giáo viên và nhân viên y tế trường học không thể cung cấp thông tin phù hợp có thể phòng tránh được về chăm sóc mắt, suy giảm thị lực cho học sinh và cha mẹ. Hơn nữa, chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị đối với dịch vụ chăm sóc cho trẻ em còn thấp, đặc biệt là tại tuyến cơ sở.
1. Sáng ngày 6 tháng 4, tại Coffee New Hawaii (15 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu), Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình “Ly cà-phê yêu thương” lần thứ 6. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách, các thầy cô trong Ban Giám đốc, lãnh đạo, chuyên viên, công đoàn ngành GD&ĐT, lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trường trực thuộc Sở, các trung tâm GDTX cùng các nhà hảo tâm... tham gia Chương trình.
1. Gần đây, dư luận quan tâm nhiều đến hiện tượng được gọi là “bạo lực học đường”, đặc biệt là trong học sinh phổ thông. Tại khoản 5, Điều 2, Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định: “ Bạo lực học đường là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong cơ sở giáo dục hoặc lớp độc lập”. Các thông tin trên báo đài, các video clip được biết về hiện tượng vừa nói đã tạo nên sự lo lắng chung cho xã hội, nhất là nhà trường và các bậc phụ huynh.
    1 2 3 4 5 Trang sau

Tổng cộng: 0012025963