Hiện nay trên toàn thế giới có hơn 36 triệu người bị mù 2 mắt; 217 triệu người bị suy giảm thị lực, 124 triệu người bị tật khúc xạ chưa được chỉnh kính; tại Việt Nam theo điều tra RAAB 2015, có hơn 329,000 người bị mù 2 mắt, 74% là do bị đục thủy tinh thể, hơn 3 triệu học sinh bị tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, riêng tại Đà Nẵng, tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ đang tăng lên đáng kể, khảo sát vùng dự án Chăm sóc mắt học đường thành phố Đà Nẵng trong năm 2016, tỷ lệ học sinh mắc tật khúc xạ là 44% (ở bậc THCS), đây là những con số rất đáng quan tâm. Theo Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) 75% mù lòa là có thể phòng tránh được. Vì thế để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống mù lòa, hằng năm, Tổ chức Y tế Thế Giới và Cơ quan phòng chống mùa lòa quốc tế (IAPB) đưa ra sáng kiến Ngày thị giác thế giới, là ngày thứ Năm, tuần thứ hai của tháng 10 hằng năm.
1. Thực hiện Thông tư 01/2017/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường tiểu học, trung học cơ sở (THCS), triển khai Kế hoạch số 266/KH-BGDĐT ngày 27/4/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch tập huấn phương pháp lồng ghép Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) trong trường tiểu học, trung học cơ sở năm học 2018 – 2019, ngày 12/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên về phương pháp lồng ghép Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường tiểu học và THCS.
Nhận được tờ trình của Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Liên Chiểu, ngày 10/10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn số 3142/SGDĐT-CTrTT kêu gọi thủ trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sự chung tay giúp đỡ để cứu chữa cho học sinh Nguyễn Ngọc Ánh Nhi cùng em trai đang bị bệnh hiểm nghèo.
1. Ngày 3 tháng 10 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2018-2019. Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả chương trình phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học năm học 2017-2018 và triển khai kế hoạch phối hợp năm học 2018-2019, đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ về Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì bạn nghèo”, Kế hoạch tập huấn Sơ cấp cứu trong trường học năm học 2018-2019, kết quả vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.
1. Thực hiện Kế hoạch số 7437/KH-UBND ngày 26/9/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ngày 05/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Kế hoạch số 3032/KH-SGDĐT triển khai tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam tại các đơn vị, trường học trên địa bàn thanh phố Đà Nẵng.
1. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai, phòng, trách tai nạn thương tích cho học sinh được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành GD&ĐT thành phố. Nó tác động trực tiếp đến khả năng học tập, sáng tạo, sự phát triển, cũng như tương lai của mỗi cá nhân học sinh. Nâng cao thể chất, rèn luyện kĩ năng, chăm sóc, bảo đảm sức khoẻ tốt cho các em là một mục tiêu quan trọng của giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đầu tư cho các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kĩ năng ứng phó trước thiên tai, thảm họa, phòng tránh tai nạn thương tích... là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; bảo đảm an toàn trường học, phát triển bền vững và thực hiện an sinh xã hội. Trong thời gian qua, các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh luôn được ngành GD&ĐT chú trọng triển khai ở các cấp học, bậc học, các nội dung lồng ghép giáo dục phòng ngừa thảm họa, rủi ro thiên tai đã được triển khai từ mầm non đến THPT. Đặc biệt, ngành GD&ĐT phố đã và đang triển khai mạnh mẽ, sâu rộng và có hiệu quả phong trào dạy học bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh, thực hiện thắng lợi mục tiêu phổ cập bơi cho học sinh tiểu học.
    1 2 3 4 5 Trang sau