Thông báo về việc học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học phòng dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố về việc phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, ngày 02/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 217/SGDĐT-CTrTT cho học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Đến nay, diễn biến tình hình dịch vẫn còn phức tạp, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, được sự đồng ý của UBND thành phố tại Công văn số 640/UBND-SGDĐT ngày 06/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo:

1. Học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố tiếp tục được nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020.

2. Thủ trưởng các đơn vị, trường học:

- Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo; thường xuyên tiến hành vệ sinh trường, lớp; nhắc nhở học sinh, học viên, sinh viên tham gia giao thông an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích do: vật nuôi, điện, nước, lửa… gây ra; phòng tránh đuối nước trong thời gian nghỉ học.

- Phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng và tổng dọn vệ sinh trường, lớp trước ngày học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại.

- Hướng dẫn giáo viên, phụ huynh và học sinh, học viên cài đặt các phần mềm hỗ trợ tự học do VNPT, Viettel và FPT cung cấp miễn phí (Sở Sở Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn tại Công văn số 259/SGDĐT-CNTT-KT&KĐ ngày 06/02/2020) và sử dụng các hình thức khác trong điều kiện cho phép (thư điện tử, zalo, SMS…) để hướng dẫn học sinh, học viên tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học; chủ động xây dựng kế hoạch học bù sau khi học sinh, học viên trở lại lớp, ưu tiên học sinh lớp 9, lớp 12.

- Quán triệt, theo dõi, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và báo kịp thời các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức dạy học thêm, trông giữ trẻ… trái quy định trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch nCoV.

3. Đề nghị UBND các quận, huyện theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm, thực hiện các hoạt động dạy học, trông giữ trẻ… trái quy định trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch nCoV.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai thực hiện./.

(Văn bản chi tiết đính kèm)