Về việc triển khai Công văn số 2089/ UBND-VHXH ngày 31/3/2020 của UBND thành phố

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Công văn số 2089/UBND-VHXH ngày 31/3/2020 của UBND thành phố về việc triển khai cụ thể Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phú, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện những nội dung sau:

1. Đối với cán bộ, công chức cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo

a) Quán triệt thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

 

b) Sử dụng Hệ thống Thông tin chính quyền điện tử thành phố và các phương tiện công nghệ thông tin theo quy định để làm việc tại nhà từ ngày 0h ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020; đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ tất cả các nhiệm vụ được giao. Phân công cán bộ, công chức trực xử lý các nhiệm vụ: xử lý tài liệu mật, trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch, triển khai các đề án sắp đến hạn, công việc chuẩn bị cho các kỳ thi (Tuyển dụng viên chức giáo dục, Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Thi THPT quốc gia năm 2020…); không điều động các cán bộ, công chức là phụ nữ mang thai, có con nhỏ, có tiền sử bệnh hiểm nghèo, có nguy cơ cao.

 

c) Thường xuyên giữ liên lạc với lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng Sở bằng điện thoại, email, tin nhắn, các phương tiện hỗ trợ khác. Báo cáo kịp thời các tình huống đặc biệt để được hướng dẫn xử lý.  

 

d) Chấp hành nghiêm túc sự điều động đột xuất của lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng Sở đến làm việc tại cơ quan Sở khi có công việc cần thiết.

 

2. Đối với các đơn vị, trường học

a) Bằng nhiều kênh thông tin, kịp thời quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên toàn ngành thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

 

b) Thủ trưởng các đơn vị, trường học sử dụng Hệ thống Thông tin chính quyền điện tử thành phố và các phương tiện công nghệ thông tin theo quy định để trao đổi công việc với Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

c) Thường xuyên giữ liên lạc với lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng Sở bằng điện thoại, email, tin nhắn, các phương tiện hỗ trợ khác. Duy trì chế độ báo cáo nhanh hằng ngày.

 

d) Phân công lãnh đạo, bảo vệ trực cơ quan, đơn vị. Khi có công việc thật cần thiết, điều động cán bộ, giáo viên nhân viên đến cơ quan, đơn vị giải quyết trên nguyên tắc không tập trung quá số người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Lưu ý không điều động các trường hợp phụ nữ mang thai, có con nhỏ, có tiền sử bệnh hiểm nghèo, có nguy cơ cao.

 

 e) Tiếp tục triển khai thực hiện ôn tập, dạy học trực tuyến; tăng cường trao đổi 2 chiều giữa giáo viên và học sinh, học viên thông qua các công cụ hỗ trợ ôn tập; giới thiệu để học sinh, học viên theo dõi Chương trình Ôn tập lớp 9 trên truyền hình và Chương trình Ôn tập lớp 12 trên truyền hình phát sóng trên Đài phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ sớm có văn bản hướng dẫn việc dạy học trực tuyến theo các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo về điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

 

g) Thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên; báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo những tình huống đặc biệt (lãnh đạo Sở hoặc ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng) để kịp thời phối hợp, hướng dẫn xử lý.

 

Sở GDĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai thực hiện./.

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 5 0 7 0 1 1 6
Hôm nay: 3095
Hôm qua: 2933
Tháng này: 43997
Tổng cộng: 0015070116