Xuất bản thông tin

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu

 

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thăm và làm việc tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu

 

Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu được thành lập vào năm 2001 đến nay đã được 17 năm. Trường hiện có 02 điểm trường: 01 điểm trường tại thôn Quang Châu và 01 điểm trường tại thôn Dương Sơn. Trường có quy mô 16 phòng học và 06 phòng chức năng với 468 học sinh, trong đó có 40 học sinh thuộc diện nghèo, 15 học sinh thuộc diện khó khăn, 07 học sinh khuyết tật. Ngoài ra, Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu còn tiếp nhận 25 học sinh là trẻ mồ côi hiện đang sinh sống tại chùa sư nữ Quang Châu.

 

Tại buổi làm việc, cô giáo Ngô Thị Mai, Hiệu trưởng, đại diện nhà trường, báo cáo với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đoàn công tác tình hình hoạt động giáo dục và thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu. Đội ngũ giáo viên nhà trường có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề nên chất lượng giảng dạy ổn định. Trường đã tổ chức sinh hoạt nhiều chuyên đề cho giáo viên và học sinh nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học; trong đó, trường tổ chức Ngày hội đọc sách cho toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh, tạo cho học sinh đam mê đọc sách. Đến nay, đã có 678 bài viết của các em tự giác viết tham gia cuộc thi "Quyển sách em yêu" tại trường, đẩy mạnh phong trào đọc sách phong phú và phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: số lượng học sinh ít nhưng số học sinh nghèo và mồ côi chiếm tỷ lệ khá cao; trường nằm trong vùng trũng thấp, thường xuyên bị ngập nước về mùa mưa, gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất và cảnh quang nhà trường; các phòng học chức năng hiện vẫn chưa đầy đủ, trang thiết bị và phương tiện dạy học hiện vẫn còn thiếu, …

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương những thành tích của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn nhất định nhưng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường vẫn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về số lượng máy vi tính nhà trường còn thiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giới thiệu địa chỉ trực tiếp tặng máy vi tính miễn phí cho nhà trường. Ngoài ra, Giám đốc Sở cũng thông báo Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên tặng sách cho các trường để kịp chuẩn bị phục vụ cho hoạt động hè sắp tới. Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang nói chung và Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu nói riêng, cần tổ chức giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ giữa các trường tiểu học với nhau trên địa bàn huyện, cũng như tăng cường học hỏi ở các trường tiểu học khác trên địa bàn thành phố. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang tổng hợp những kiến nghị khó khăn cơ sở vật chất hiện nay gởi về Sở Giáo dục và Đào tạo để có cơ cở sở tham mưu với Ủy ban nhân dân thành phố.

 

 

 

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi tham quan cơ sở vật chất nhà trường; thăm hỏi, động viên đội ngũ nhà giáo, các em học sinh và tặng quà lưu niệm.

 

                                                                               PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ

0 0 1 1 3 0 9 1 6 8
Hôm nay: 804
Hôm qua: 2595
Tháng này: 76160
Tổng cộng: 0011309168