Xuất bản thông tin

Ngày hội học sinh tiểu học thành phố Đà Nẵng năm học 2017-2018

Ngày Hội học sinh tiểu học là một trong những hoạt động được ngành chúng ta tổ chức đều đặn trong nhiều năm qua, với mục đích là tạo sân chơi bổ ích, thân thiện để học sinh tiểu học thành phố Đà Nẵng được thể hiện kiến thức, kĩ năng, năng khiếu đã được giáo dục trong nhà trường và nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy tính tích cực, sáng tạo, năng lực, phẩm chất của học sinh tiểu học.

 

Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Ngày hội

 

Các nội dung giao lưu tại Ngày hội:

- Vào ngày 07/4/2018, tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, các em được tham gia Olympic Tiếng Việt, Olympic Toán.

Với nội dung này, các học sinh thể hiện kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt thông qua viết 01 đoạn hoặc 01 bài văn ngắn về một chủ đề quy định; đối với môn Toán, học sinh giải, tính toán và điền đáp số của một số bài toán, trình bày bài giải đầy đủ của 01 bài toán. Thời gian cho mỗi môn là 40 phút.

 

Học sinh tiểu học được tự nguyện đăng kí giao lưu Olympic Tiếng Việt, Olympic Toán, không khống chế về số lượng, tạo điều kiện cho tất cả học sinh có thể tham gia, thể hiện kiến thức, kĩ năng các em đã được học ở các môn học này. Hoạt động này cũng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập sôi nổi trong toàn cấp học, thực hiện tốt công tác giảng dạy, giáo dục trong nhà trường.

 

- Vào ngày 14/4/2018, tại trường Tiểu học Ngô Gia Tự, quận Sơn Trà, Ngày hội tiếp tục với sự tham gia của gần 1000 học sinh đến từ các trường tiểu học, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, Trường Chuyên biệt Tương Lai, bao gồm các nội dung:

 

Tạo hình

Mỗi đơn vị thành lập 01 đội gồm 5 học sinh. Các em hoạt động nhóm, tạo hình 3D, đắp phù điêu bằng đất nặn theo chủ đề Cuộc sống quanh em trong thời gian 90 phút. Sau khi hoàn thành sản phẩm, đại diện các đội thuyết trình, nói về bố cục, màu sắc, ý tưởng, mơ ước của các em thông qua sản phẩm.

 

Tuy chỉ sử dụng một chất liệu là đất nặn nhưng các em đã tạo nên các sản phẩm đẹp, đa dạng, phong phú. Lời thuyết trình, giới thiệu về sản phẩm của các em ngây thơ nhưng chứa đựng nhiều mơ ước, khát vọng về mái trường, gia đình, môi trưởng xung quanh, cuộc sống hiện tại và tương lai.

 

 

 

Tìm hiểu lịch sử Việt Nam

Mỗi đơn vị thành lập 1 đội gồm 5 học sinh. Các em được tìm hiểu, trả lời các câu hỏi về lịch sử Việt Nam trong chương trình lớp 5 các em đã được học. Trong thời gian 15 giây, các bạn trong đội thảo luận và viết câu trả lời trên bảng nhóm.

 

Ở phần giao lưu này, các em đã thể hiện rất xuất sắc, nắm vững kiến thức, nhớ và hiểu ý nghĩa của các sự kiện lịch sử quan trọng của nước nhà. Thông qua hoạt động này, giáo dục các em lòng yêu quê hương đất nước, giúp các em yêu thích và học tốt môn lịch sử.

 

Trò chơi dân gian

Gồm có các nội dung: Kéo co, Nhảy bao bố, Đổ nước vào chai.

Tham gia các trò chơi dân gian này, các em đã thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo, thể lực của từng cá nhân; thể hiện tinh thần đồng đội, sự phối kết hợp của cả đội trong quá trình tham gia trò chơi nhằm giành chiến thắng.

 

 

Các nội dung giao lưu tại Ngày hội đa dạng, với nhiều hoạt động bổ ích, giúp các em thể hiện kiến thức, kĩ năng các môn học đã được học trong nhà trường qua các phần: Olympic Toán, Olympic Tiếng Việt, Tìm hiểu lịch sử Việt Nam; thể hiện tài năng, năng khiếu qua phần giao lưu Tạo hình; thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo, thể lực của các em qua các trò chơi dân gian. Đồng thời, thông qua các hoạt động, các em còn được thể hiện các kĩ năng như: hợp tác, làm việc theo nhóm, chia sẻ, hỗ trợ, giải quyết vấn đề, ra quyết định….

 

Kết thúc Ngày Hội học sinh tiểu học, Ban tổ chức đã tuyên dương và khen thưởng cho các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các phần giao lưu. Đội học sinh Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn đã đạt giải Nhất trong phần giao lưu Tìm hiểu lịch sử Việt Nam; đội học sinh Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà đạt giải Nhất trong phần giao lưu Tạo hình; đội học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, quận Liên Chiểu và đội học sinh Trường Tiểu học Hoàng Dư Khương, quận Cẩm Lệ đạt giải Nhất nội dung Kéo co; đội học sinh Trường Tiểu học Trưng Nữ Vương, quận Liên Chiểu và đội học sinh Trường Tiểu học Số 1 Hòa Tiến, huyện Hòa Vang đạt giải Nhất nội dung Nhảy bao bố; đội học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, quận Liên Chiểu và đội học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Cẩm Lệ đạt giải Nhất nội dung Đổ nước vào chai.

 

 

Vào ngày 17/4/2018, Ban tổ chức còn tổ chức khen thưởng và biểu dương 477 học sinh đã đạt giải Nhất trong phần giao lưu Olympic Tiếng Việt, Olympic Toán.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

0 0 1 1 3 0 9 2 7 2
Hôm nay: 908
Hôm qua: 2595
Tháng này: 76264
Tổng cộng: 0011309272