Xuất bản thông tin

Đà Nẵng đạt 03 huy chương bạc, 2 huy chương Đồng Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2018

 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự  Cuộc thi tại Lễ khai mạc

 

Dự buổi lễ có TS. Phan Xuân Thành - Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GDĐT Lào Cai, ông Mai Đình Định - Bí thư Thành ủy Lào Cai cùng các giáo viên, cán bộ quản lí và 294 học sinh Tiểu học, THCS tham gia cuộc thi. Đoàn Đà Nẵng tham gia cuộc thi với 12 học sinh đến từ Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và các trường tiểu học quận Thanh Khê.

 

Cô Hồ Thị Thu Thanh, Hiệu Trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và 06 học sinh dự thi 

 

Cuộc thi là hoạt động thường niên do Tạp chí Toán tuổi thơ phối hợp với Sở GDĐT các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức từ năm 2005 với hình thức các đội cùng thi giải các bài toán, câu đố toán, IQ bằng Tiếng Anh.

Năm nay có 28 đoàn gồm 294 thí sinh chia thành 27 đội Tiểu học và 22 đội THCS đến từ 20 tỉnh, thành phố. Các thí sinh sẽ tham dự 2 nội dung: thi Cá nhân và thi Tiếp sức Toán. 8 Câu lạc bộ đạt số điểm cao nhất vòng thi Tiếp sức Toán mỗi cấp sẽ tham gia vòng thi Du lịch Toán học. Đề thi cả 3 phần thi đều bằng tiếng Anh. Cơ cấu giải bao gồm: cúp Vàng, Bạc, Đồng cho các đội xuất sắc đạt giải ở cả hai khối Tiểu học và THCS; giải phụ cho thí sinh có điểm số cao nhất và thí sinh giải đúng liên tục nhiều bài nhất tính từ bài số 1.

Năm nay, đoàn học sinh Đà Nẵng cấp THCS xuất sắc đạt được 02 Huy chương Đồng, 02 Huy chương Bạc và 01 giải Triển vọng; Cấp Tiểu học đạt 01 huy chương Bạc và 04 giải triển vọng.

Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc là cuộc thi không thu lệ phí, trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thí sinh. Mỗi câu lạc bộ gồm 6 thí sinh, đối với Tiểu học là học sinh lớp 5, đối với THCS là học sinh lớp 8. Các câu lạc bộ tham gia cuộc thi toàn quốc được lựa chọn từ phong trào Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ cấp tỉnh, thành. Tính đến nay, đã có 60/63 tỉnh, thành cử đoàn tham gia cuộc thi toàn quốc.

Cuộc thi sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các em học sinh yêu toán. Khi các em tham gia giải bài không chỉ dừng lại ở những con số, cách tính toán, lập luận mà còn được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh và qua hình thức thi riêng khác và thú vị.

                                                                           

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

0 0 1 1 5 5 0 3 4 2
Hôm nay: 127
Hôm qua: 3122
Tháng này: 145967
Tổng cộng: 0011550342