Xuất bản thông tin

Hội thao Giáo dục quốc phòng - An ninh học sinh THPT lần thứ IV, năm học 2018- 2019

 

 

2. Từ nhiều năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự phối kết hợp có hiệu quả của các ban ngành hữu quan, công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh trong trường học ngày càng khởi sắc, là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các hoạt động thể thao được thường xuyên tổ chức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo học sinh, cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội tham gia đã tạo nên bầu không khí tươi trẻ, lành mạnh, đồng thời cũng tạo ra những tiền đề thuận lợi về nhận thức lý luận, hiểu biết về kỹ năng quân sự làm tăng tính hiệu quả về công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh trong học sinh đã góp phần không nhỏ cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

3. Mục tiêu của Hội thao lần này nhằm đánh giá kết quả hoạt động của công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh của từng đơn vị, trường học, đã thể hiện được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự phối hợp đồng bộ giữa các trường với đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Qua kết quả Hội thao, Ngành giáo dục và đào tạo sẽ kịp thời phát huy những kết quả đạt được, chấn chỉnh những trường chưa tốt, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo cho những năm tiếp theo. Hội thao không chỉ là việc xác định thành tích cụ thể của từng cá nhân, tập thể các đơn vị mà còn thể hiện sự đổi mới nội dung, phương pháp Giáo dục quốc phòng – An ninh của Ngành giáo dục, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,  xây dựng nhân cách toàn diện thế hệ trẻ trong thời kì mới. Hội thao sẽ giúp cho thầy và trò, lãnh đạo các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và phối hợp có sự đánh giá đúng đắn để kịp thời phát huy, điều chỉnh, đưa công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh tiến thêm một bước mới.

 

4. Về dự Hội thao cấp thành phố có gần 700 vận động viên ưu tú, được tuyển chọn chặt chẽ, có đủ phẩm chất và học lực khá-giỏi, được tập huấn chu đáo ở từng trường, đại diện cho hơn 29.000 học sinh THPT thành phố tham gia các nội dung nằm trong chương trình GDQPAN cấp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 02/2017/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Ban hành Chương trình GDQPAN trong trường trung học phổ thông, bao gồm: Duyệt đội ngũ diễu hành qua Lễ đài (các khối thực hiện động tác mang súng tiểu liên AK đi nghiêm qua Lễ đài); Đội ngũ từng người không có súng; Băng bó, cứu thương; Các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; Ném lựu đạn xa trúng đích.

 

 

 

5. Hội thao diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, vui tươi, đoàn kết, trung thực và cao thượng. Kết quả, trường THPT Ngũ Hành Sơn và Hoàng Hoa Thám đạt giải Nhất toàn đoàn, các trường THPT Phan Châu Trinh, Ngô Quyền, Ông Ích Khiêm và Phan Thành Tài đạt giải Nhì, các trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Võ Chí Công, Phạm Phú Thứ và Thái Phiên đạt giải Ba.

 

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

0 0 1 1 8 8 6 2 1 3
Hôm nay: 1214
Hôm qua: 4555
Tháng này: 63050
Tổng cộng: 0011886213