Xuất bản thông tin

Hội thi “Bé kể chuyện hay- Bé với khúc hát đồng dao, dân ca” cấp thành phố, năm học 2018-2019

 

 

 

Tham dự Hội thi Bé kể chuyện hay – Bé với khúc hát đồng dao, dân ca gồm có 300 đại biểu Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành Giáo dục; Trưởng các phòng ban Sở GDĐT; Các đơn vị tài trợ cho Hội thi; Lãnh đạo phòng GDĐT các quận, huyện; Chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non các phòng GDĐT; Hiệu trưởng các trường mầm non; Các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng đến dự và đưa tin về Hội thi, đặc biệt thu hút sự tham gia của 1168 trẻ mẫu giáo thuộc 74 đội dự thi đến từ các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT chia sẻ: Hoạt động kể chuyện và âm nhạc có tầm ảnh hưởng rất lớn trong việc hình thành nhân cách, tâm lý và nhất là giáo dục đạo đức và làm giàu cảm xúc cho trẻ thơ ở giai đoạn từ 0-6 tuổi vì nó tác động mạnh mẽ tới tâm tư, tình cảm kỹ năng xã hội và cả tâm hồn của trẻ thơ. Thông qua những câu chuyện, những bài hát đồng dao, dân ca có thể gieo vào lòng trẻ những hình ảnh sống động kỳ diệu, những ước mơ trong sáng, cao đẹp và thiện mỹ.

 

Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

 

Hội thi "Bé kể chuyện hay- Bé với khúc hát đồng dao, dân ca" là một sân chơi giúp cho trẻ mầm non có nhiều cơ hội trải nghiệm với các làn điệu dân ca của địa phương, trẻ được thể hiện sáng tạo các kỹ năng của bản thân như kỹ năng giao tiếp, năng khiếu sở trường nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về các mặt thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ trong chương trình Giáo dục mầm non.

 

 

 

Hội thi còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ và là một hoạt động tuyên truyền, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Tổng kết Hội thi "Bé kể chuyện hay- Bé với khúc hát đồng dao, dân ca" cấp thành phố, năm học 2018-2019. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị như sau:

Phần thi Bé kể chuyện hay có 33 đội tham gia dự thi; có 33 giải được trao, trong đó có 5 giải xuất sắc; 8 giải nhất, 10 giải nhì và 10 giải ba.

Phần thi Bé với khúc hát đồng dao, dân ca có 41 đội dự thi, có 41 giải được trao gồm 7 giải xuất sắc, 10 giải nhất, 12 giải nhì và 12 giải ba.

 

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

0 0 1 1 8 8 6 1 8 0
Hôm nay: 1181
Hôm qua: 4555
Tháng này: 63017
Tổng cộng: 0011886180