Xuất bản thông tin

Đoàn Đà Nẵng xuất sắc đạt 02 giải Nhất, 02 giải Ba và 02 giải Tư trong Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia năm 2019 khu vực phía Nam

 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 16 đến 19/03/2019, thu hút hơn 400 học sinh của 229 dự án thuộc 20 lĩnh vực (Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hóa sinh, Y sinh và Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật y sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Hóa học, Sinh học trên máy tính và Sinh - Tin, Khoa học trái đất và môi trường, Hệ thống nhúng, Năng lượng hóa học...) ở 32 tỉnh và 2 trường THPT thuộc các trường đại học tham gia (trong đó THPT có 191 dự án với 342 học sinh, THCS có 38 dự án với 67 học sinh). 

 

Đại biểu và đại diện các Đoàn dự thi chụp hình lưu niệm

 

Qua 8 năm tổ chức, Cuộc thi khoa học kỹ thuật đã thu hút nhiều ý tưởng nghiên cứu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn, mở ra hướng phát triển mới cho giáo dục phổ thông. Từ Cuộc thi này, Việt Nam sẽ chọn ra những đại diện ưu tú tham gia Hội thi khoa học và kỹ thuật quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 5/2019 tại Mỹ.

 

Tham gia Cuộc thi năm nay, đoàn Đà Nẵng có 06 sản phẩm, cụ thể:

 

 

 

 

Sáng ngày 18/3/2019, nhân chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đến Trường Đại học Tôn Đức Thắng để thưởng nóng và động viên các em đạt giải Nhất cũng như chúc mừng Đoàn.

 

Ông Lê Trung Chinh (thứ 3, từ phải) đến động viên, chúc mừng đoàn Đà Nẵng

 

Sáng ngày 19/3/2019, đã diễn ra Lễ Trao giải Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học. Đoàn Đà Nẵng xuất sắc đạt 02 giải Nhất, 02 giải Ba và 02 giải Tư của các sản phẩm:

Giải Nhất:

- 6 Magic Dots - Kết nối người khiếm thị

- Ứng dụng deep leaning vào phát hiện bệnh cây trên cây trồng qua hình ảnh

Giải Ba:

- "Giải pháp xanh" cho mô hình xử lí ô nhiễm nước hồ đô thị

- Bắt nạt bằng lời nói ở học sinh trung học phổ thông

Giải Tư:

- Bước đầu nghiên cứu ứng dụng cây mảnh cộng (Clinacanthus nutans) vào sản xuất một số thực phẩm chức năng

- Hệ thống phân tích và xử lí sóng não dùng trong nhận dạng cá nhân

 

 

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các tỉnh, thành đăng cai tổ chức diễn ra mỗi năm một lần, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình tới các nhà khoa học, nghiên cứu. Đây cũng là cơ sở để Bộ GDĐT đánh giá, xây dựng chương trình đổi mới giáo dục bậc phổ thông, thực hiện đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo.

Năm 2019 – 2020, thành phố Đà Nẵng là đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam.

 

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở GDĐT TP. Đà Nẵng nhận cờ đăng cai từ Ban Tổ chức

 

Chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Đà Nẵng./.

 

                                                                  PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

0 0 1 1 8 8 6 2 5 5
Hôm nay: 1256
Hôm qua: 4555
Tháng này: 63092
Tổng cộng: 0011886255