Xuất bản thông tin

Đà Nẵng đạt 01 giải Khuyến khích, 02 giải Cây bút triển vọng tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019

 

 

Trong Cuộc thi năm nay, Đà Nẵng đạt 01 giải Khuyến khích, 02 giải Cây bút triển vọng. Cụ thể như sau:

1. 01 giải Khuyến khích: Học sinh NGUYỄN ĐỖ HUYỀN VI, lớp 10C1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

2. 02 giải Cây bút triển vọng:

- Học sinh NGUYỄN THÀNH ĐẠT, lớp 9/2, Trường THCS Lê Hồng Phong, quận Hải Châu.

- Học sinh NGUYỄN NHO MINH UYÊN, lớp 10C1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) khởi xướng năm 1971. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của UPU từ năm 1976 và tham gia Cuộc thi từ năm 1987. Tại Việt Nam, Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền Phong phối hợp tổ chức. 

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: "Hãy viết một bức thư về người hùng của em". (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Đây là đề tài ngắn gọn, là một chủ đề mở, gần gũi với các em học sinh, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc của các em.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi lần này đã thu hút học sinh từ 2.456 trường trong cả nước tham gia với tổng số bài dự thi đạt con số hơn 1 triệu bức thư thuộc 57 tỉnh, thành phố. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi chia sẻ, cuộc thi năm nay có đến 60% các bức thư viết về người hùng là ông bà, bố mẹ, anh chị,… những người gần gũi và thân yêu với các em nhất. Mỗi bức thư là một câu chuyện đẹp, cảm động, một ước mơ bình dị được các em chia sẻ thật chân thành, thật đáng yêu và cũng rất sâu sắc.

Tính đến nay, sau 31 năm tổ chức, Cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, nhà trường và gia đình, ngày càng cuốn hút nhiều thế hệ học sinh Việt Nam tham dự. Cuộc thi là nơi vinh danh và tri ân những tập thể thể, cá nhân đã góp phần lan tỏa tinh thần kết nối rộng lớn của Liên minh bưu chính thế giới, tôn vinh những cá nhân đã góp phần mang tiếng nói, hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam sánh vai với bạn bè năm châu. Cũng chính nhờ hàng triệu bức thư của các bạn nhỏ Việt Nam, những giá trị nhân văn, khát vọng vì hòa bình càng được lan tỏa. Qua 31 năm liên tục tham gia Cuộc thi, Việt Nam luôn vinh dự được vinh danh trong các lễ trao giải quốc tế. Riêng Đà Nẵng đã từng có học sinh Hồ Thị Hiếu Hiền (lớp 7/9, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu) đạt giải Nhất Quốc tế của Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 39 năm 2011.

Hành trình 31 năm UPU - hành trình của những bức thư mang ước mơ, khát vọng tuổi trẻ Việt Nam vươn tầm thế giới. Chắc chắn sau hành trình này, UPU Việt Nam sẽ tiếp tục ghi thêm nhiều dấu ấn và thành tích của mình với tinh thần kết nối và sải cánh đua tài cùng các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Xin chúc mừng tất cả các cá nhân đã giành được thành tích trong Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019.

 

                                                                                  PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

0 0 1 4 2 0 8 7 5 3
Hôm nay: 4429
Hôm qua: 4444
Tháng này: 8873
Tổng cộng: 0014208753