Xuất bản thông tin

Khai mạc “Diễn đàn Người nói tiếng Nhật 2019”

Với mục đích thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời gắn kết thế hệ trẻ Nhật Bản với thế hệ trẻ thuộc các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, theo sáng kiến của Trung tâm tiếng Nhật quốc tế - Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản và Quỹ Kamenori, "Diễn dàn Người nói tiếng Nhật" được triển khai từ năm 2012.

 

 

Đại diện Quỹ Kamenori, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc

 

Ông Nguyễn Tô Chung, Phó Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia phát biểu

 

Diễn đàn tạo cơ hội để các thành viên tham dự chia sẻ kinh nghiệm về việc giảng dạy tiếng Nhật, xây dựng mạng lưới cộng đồng trong môi trường giáo dục trung học và qua đó bồi dưỡng khả năng hiểu biết đa chiều cho thế hệ trẻ trong thời đại toàn cầu hóa.

 

Với chủ đề "Quê hương" của Diễn đàn lần này, các em học sinh sẽ tham gia một chuyến đi thực địa tại Hội An, có cái nhìn sâu hơn về khái niệm "Quê hương" thông qua buổi diễn thuyết của những thành viên cộng đồng Người nói tiếng Nhật đã và đang hoạt động tại Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, trong phần cuối của diễn đàn, các em học sinh đến từ các nước Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng nhau xây dựng, tập luyện, biểu diễn vở kịch mang tên "Quê hương"bằng tiếng Nhật.

 

"Diễn đàn Người nói tiếng Nhật" tạo cơ hội cho các em học sinh đang học tiếng Nhật gặp gỡ, giao lưu, khám phá những năng lực mới của bản thân. Đồng thời, cũng là cơ hội để các giáo viên tiếng Nhật giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học tiếng Nhật theo phương pháp, tiên tiến giúp học sinh khám phá năng lực của bản thân.

 

 

"Diễn đàn Người nói tiếng Nhật 2019" sẽ là cầu nối để tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp, những hiểu biết văn hóa giữa các nước của thế hệ trẻ. Hy vọng các giáo viên và học sinh tham gia Diễn đàn lần này sẽ có những trải nghiệm thú vị, bổ ích và niềm yêu thích tiếng Nhật, văn hóa Nhật ngày càng lớn hơn.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

0 0 1 2 3 2 8 0 4 2
Hôm nay: 1107
Hôm qua: 5134
Tháng này: 209603
Tổng cộng: 0012328042