Xuất bản thông tin

Tọa đàm “Trẻ em nói không với vấn nạn bạo lực học đường”

 

Các thành viên tham gia tọa đàm cùng đưa ra thông điệp quyết tâm chấm dứt bắt nạt trẻ em

 

Đến tham gia với buổi tọa đàm có ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, đại diện Unicef Việt Nam và các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, trong đó có Choi Siwon - Đại sứ thiện chí của Unicef.

 

Mục đích của tọa đàm là nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về nạn bạo lực học đường, trong đó có việc bắt nạt trẻ em và động viên các em tham gia vào việc tìm kiếm các giải pháp chấm dứt nạn này; đồng thời cũng nhằm truyền cảm hứng cho giới trẻ trên toàn Việt Nam, khuyến khích các em lên tiếng về nạn bắt nạt và cùng nhau tìm ra giải pháp hạn chế và chấm dứt vấn nạn đó đối với trẻ em trong nhà trường cũng như trong xã hội.

 

Tại buổi tọa đàm, các em học sinh Đà Nẵng được chia sẻ về nạn bắt nạt đã ảnh hưởng đến các em thế nào và các em cần những hỗ trợ gì từ bạn bè, cha mẹ, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên nhà trường và cộng đồng để cảm thấy an toàn.

 

Học sinh nói lên ý kiến của mình

 

Bắt nạt học đường làm giảm sự tự tin, lòng tự trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành và sức khỏe tâm thần lâu dài của trẻ em. Và khi mà chúng ta thất bại trong việc chấm dứt bắt nạt, có nghĩa là chúng ta đã dung túng cho bạo lực và thất bại trong việc dạy cho trẻ các kĩ năng thương thuyết và giải quyết xung đột, những kĩ năng rất quan trọng trong tương lai. Trong thế giới luôn bận rộn được kết nối qua internet và mạng xã hội, bắt nạt đã chuyển từ sân chơi thành nỗi đe dọa thường trực, theo bước các nạn nhân về đến tận nhà, đến những nơi vốn an toàn cho trẻ, làm cho trẻ bị tấn công luôn cảm thấy bị cô lập và cô đơn.

 

"Bắt nạt đã trở nên phổ biến đến mức gần như được coi là "chuyện bình thường", nhưng điều đó không bao giờ và không nên xảy ra. Nạn bắt nạt sẽ chấm dứt nếu chúng ta quyết tâm. Trẻ em hãy lên tiếng, hãy hành động và hỗ trợ nhau để chấm dứt nạn bắt nạt", Choi Siwon phát biểu.

 

Bất kỳ loại hình bắt nạt nào xảy ra đến chính bản thân mỗi người hay xung quanh đều là "bạo lực". Mỗi người, trong đó có trẻ em cần phải ý thức rõ vấn đề này. Người lớn cũng nên lắng nghe những suy nghĩ của trẻ em về việc làm thế nào để tạo ra không gian văn hóa tích cực và môi trường an toàn cho trẻ em nhằm mang lại thay đổi.

 

Vì vậy, trường học phải là nơi tạo ra những tiếp cận không khoan nhượng với bạo lực, là nơi chúng ta động viên tất cả trẻ em cùng đoàn kết, lan tỏa lòng tốt, cùng nhau hành động để hỗ trợ và quan tâm nhau nhiều hơn./. 

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

0 0 1 5 0 6 9 8 7 7
Hôm nay: 2856
Hôm qua: 2933
Tháng này: 43758
Tổng cộng: 0015069877