Xuất bản thông tin

Hội nghị giao ban Khối thi đua các trường Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên lần 2, năm học 2016 – 2017

Về tham dự Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Minh Hùng, Phó giám đốc Sở GDĐT thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở GD&ĐT. Về phía Công đoàn ngành giáo dục có thầy giáo Hà Hội, Chủ tịch Công đoàn ngành.
 
 
 
Sau khi nghe Thầy giáo Phan Khôi, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Khối trưởng khối thi đua đại diện cho khối đánh giá lại kết quả triển khai nhiệm vụ, hoạt động của học kỳ I năm học 2016 – 2017 và triển khai những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2016-2017 của Khối thi đua; các báo cáo tham luận với chủ đề "Các giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2017" và phần trả lời của đại diện các phòng, ban Sở GDĐT thành phố giải đáp các ý kiến, đề xuất của đại biểu tham dự Hội nghị. Thầy giáo Nguyễn Minh Hùng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố, chủ trì Hội nghị yêu cầu các trường THPT công lập, các trung tâm GDTX thành phố trong Khối thi đua cần chú trọng một số vấn đề sau, trong đó cần tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng và tỷ lệ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017:
 
Một là, Thông tin đầy đủ nhất về qui chế thi, hướng dẫn thi cho học sinh và cha mẹ học sinh được biết.
 
Hai là, Nhà trường chủ động phối hợp với các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, các báo, đài để tư vấn cho học sinh việc chọn bài thi, môn thi, ngành nghề… phù hợp nguyện vọng đăng ký và khả năng của học sinh.
 
Ba là,  Tổ chức ôn tập cho học sinh trên cơ sở phân loại đối tượng, trình độ, nguyện vọng của học sinh; các trung tâm GDTX mở thêm các lớp ôn tập cho đối tượng thí sinh tự do đăng ký dự thi phù hợp với thời gian và nguyện vọng của các em.
 
Bốn là, Hỗ trợ điều kiện cho học sinh có học lực yếu, những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn thì nhà trường có chính sách miễn, giảm học phí học phụ đạo, ôn tập cho học sinh.
 
Lưu ý các trường, các trung tâm trong Khối thi đua phải nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và các lĩnh vực công tác để đảm bảo chất lượng trong công tác thi đua.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị giao ban lần II Khối thi đua
 
 
 
 
 
 
 
 
VĂN PHÒNG SỞ
 
 
0 0 1 0 1 2 0 3 6 5
Hôm nay: 3142
Hôm qua: 4774
Tháng này: 134113
Tổng cộng: 0010120365