Xuất bản thông tin

Tổ chức chăm sóc mắt cho học sinh tại Trường Chuyên biệt Thanh Tâm nhân hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

 

 

 

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trong chuỗi hoạt động của ngành giáo dục thực hiện Kế hoạch số 3004/KH-UBND ngày 09/5/2020 của UBND thành phố về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Ngày 21/5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế, Bệnh viện mắt Đà Nẵng và Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam triển khai Chương trình Chăm sóc mắt và cấp kính miễn phí cho học sinh Trường Chuyên biệt Thanh Tâm, quận Ngũ Hành Sơn. Chương trình thăm khám cho 178 học sinh , sàng lọc ra các em bị tật khúc xạ cần chỉnh kính và cấp kính miễn phí, đối với các em bị các bệnh về mắt như lác, lé, sụp mi, đục thủy tinh thể, quặm, nhược thị… theo hướng dẫn của Đoàn khám chuyên khoa sẽ được chuyển tuyến đến Bệnh viện Mắt Đà Nẵng tiếp tục điều trị trong hè 2020.

 

 

 

 

 

Dự án Chăm sóc mắt học đường tại thành phố Đà Nẵng do Quỹ Fred Hollows và Ngân hàng Standard Chartered tài trợ được triển khai từ năm 2016, với các mục tiêu của dự án hằng năm là hơn 100 nghìn học sinh TH, THCS các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn được thụ hưởng như: trang bị kiến thức chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa, khám sàng lọc, khám chuyên khoa, phẫu thuật mắt…; ngoài ra đội ngũ nhân viên y tế học đường, giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục được tập huấn trang bị kiến thức về chăm sóc mắt cho học sinh và các kỹ năng sàng lọc tật khúc xạ, phát hiện các bệnh về mắt. Đối với ngành y tế, dự án cũng đã hỗ trợ trang thiết bị nhãn khoa cho trung tâm y tế các quận Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Liên Chiểu và đào tạo các cán bộ y tế để làm giảng viên nguồn tập huấn cho các giáo viên và học sinh.

 

 

 

Đến dự khai mạc chương trình tại Trường Chuyên biệt Thanh Tâm, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Bệnh viện Mắt, Quỹ Fred Hollows và cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Thay mặt cho nhà trường, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết Lan rất vui mừng khi đoàn đến chăm sóc sức khỏe cho các em, đánh giá cao tính nhân văn của chương trình nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2020; đặc biệt là học sinh khuyết tật, việc thăm khám, chuẩn đoán cần phải có sự kiên nhẫn, yêu trẻ, chuyên môn kỹ thuật cao của đội ngũ y bác sỹ và tâm huyết dành nhiều thời gian cho từng học sinh.

 

 

Hoạt động "Chăm sóc mắt và cấp kính miễn phí" cho học sinh khuyết tật tại Trường Chuyên biệt Thanh Tâm nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Dự án Chăm sóc mắt học đường tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2019-2020 theo Quyết định số 956/QĐ-UBND của UBND thành phố về Phê duyệt gia hạn, mở rộng địa bàn dự án Chăm sóc mắt học đường tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự nỗ lực của Ban Quản lý dự án CSMHĐ thành phố, ngành giáo dục, y tế đã quan tâm chuẩn bị chu đáo và trong điều kiện phải đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ - TƯ TƯỞNG
0 0 1 5 7 8 5 2 0 1
Hôm nay: 2505
Hôm qua: 3889
Tháng này: 130588
Tổng cộng: 0015785201