Xuất bản thông tin

Về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 5

 

1. Xây dựng phương án bảo vệ con người và tài sản của đơn vị, trường học. Đặc biệt lưu ý chằng chống, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên, những cây có nguy cơ gãy cành, ngã đổ; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

 

2. Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên và sinh viên, học sinh, học viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non) thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh đi, về an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước; có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn.

 

3. Thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin (điện thoại cố định, di động, email, tin nhắn, thông báo bằng loa đài,…) để chỉ đạo, hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên, sinh viên, học sinh, học viên và phụ huynh chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do tác động của cơn bão gây ra. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Sở GDĐT để được hướng dẫn xử lí.

 

4. Trong trường hợp diễn biến cơn bão phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng, Sở GDĐT sẽ có thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em.

 

Yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai thực hiện./.

 

(Đính kèm chi tiết văn bản)

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

0 0 1 4 8 1 4 4 5 8
Hôm nay: 1149
Hôm qua: 4599
Tháng này: 122668
Tổng cộng: 0014814458